💥Thời sự Quốc Tế: Ớn lạnh kịch bản quân đội Mỹ bị Nga “xóa sổ” hoàn toàn ở Ukraine

💥Thời sự Quốc Tế: Ớn lạnh kịch bản quân đội Mỹ bị Nga “xóa sổ” hoàn toàn ở Ukraine

Xem thêm: Nga mở cuộc tấn công mới ở Kharkiv, quân Ukraine tập kích kho dầu ở Luhansk

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố quân đội Nga đã mở cuộc tấn công quy mô lớn mới vào vùng Kharkiv, đông bắc nước này.

Theo đài RT, trước đó trong ngày 10/5, Bộ Quốc phòng Ukraine đã đưa ra nhận định tương tự khi cho biết lực lượng Nga đã tấn công các vị trí phòng thủ của Kiev gần thị trấn biên giới Volchansk. Nhà chức trách Ukraine lưu ý, cuộc tấn công mới đi kèm những vụ oanh tạc dữ dội từ trên không, trong khi giao tranh “với cường độ khác nhau” đang tiếp tục xảy ra dọc biên giới của Nga với vùng Kharkiv.

quan Nga o Ukraine Sputnik.jpg
Lực lượng Nga tham gia chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine. Ảnh: Sputnik

Tổng thống Ukraine khẳng định quân đội nước này đã chuẩn bị tốt để đẩy lùi binh lính Moscow trong khu vực. “Nga có thể tăng cường và đổ thêm quân, nhưng chúng tôi đã biết điều này và tính toán mọi thứ”, ông Zelensky nhấn mạnh trong một cuộc họp báo ngày 10/5 sau cuộc gặp với Tổng thống Slovakia ở Kiev.

Tuy nhiên, một số phương tiện truyền thông Ukraine đưa tin, quân Nga đã có thể tiến công và thâu tóm kiểm soát một số khu định cư dọc biên giới.

Chiến sự Nga-Ukraine 10-5: UAV Ukraine ồ ạt tấn công sang Nga; Ông Zelensky  đang họp báo thì bị không kích | Báo Pháp Luật TP. Hồ Chí Minh

Theo nhà báo Yury Butusov, người được cho là có liên hệ với cựu Tổng thống Ukraine Pyotr Poroshenko, các lực lượng Moscow đã thâu tóm một khu vực rộng khoảng 30km2 gần biên giới, giành quyền kiểm soát các làng Strelechye, Krasnoye, Pylnaya và Borisovka. Ông Butusov lưu ý, mặc dù có thông tin tình báo về cuộc tấn công sắp xảy ra, nhưng hệ thống phòng thủ của Ukraine trong khu vực đã chứng minh không hiệu quả.

Diễn biến chính tình hình chiến sự Nga - Ukraine ngày 2/5

Nhà báo này cũng cho rằng, cuộc tấn công mới của Nga có quy mô tương đối nhỏ, bất chấp những tuyên bố chính thức trái ngược của Kiev. Nhà chức trách Ukraine khẳng định đối phương đã huy động tới 5 tiểu đoàn bộ binh tham gia hoạt động này.

Cho đến nay, Moscow vẫn chưa cung cấp bất kỳ thông tin nào về hoạt động của binh lính Nga ở khu vực Kharkiv.

Quân Ukraine tập kích kho dầu ở Luhansk

Reuters dẫn lại thông tin do truyền thông Nga đăng tải cho biết, một vụ tấn công của Ukraine vào cuối ngày 10/5 đã khiến 3 người thiệt mạng, 7 người bị thương và gây ra cháy lớn tại một kho chứa dầu ở vùng miền đông Luhansk đang nằm dưới sự kiểm soát của các lực lượng Moscow.

chay kho nhien lieu.jpg

Theo các quan chức do Nga bổ nhiệm ở Luhansk, 4 người trong số những trường hợp bị thương đang trong tình trạng nghiêm trọng.

“Đối phương đã nhắm bắn vào thành phố Rovenky yên bình. Vì vụ pháo kích, kho dầu bị nhấn chìm trong biển lửa và những ngôi nhà gần đó bị hư hại. Lực lượng cứu hộ đang cố gắng ngăn chặn đám cháy lan sang những ngôi nhà liền kề trong thành phố”, Thống đốc Luhansk Leonid Pasechnik viết trên kênh Telegram.

Đây là cuộc tấn công thứ hai như vậy của quân Ukraine trong 3 ngày qua. Một vụ tập kích vào kho chứa nhiên liệu ở trung tâm Luhansk hôm 8/5 đã làm 5 người bị thương.

Giới chức Ukraine hiện chưa lên tiếng bình luận trước các thông tin trên.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/nga-mo-cuoc-tan-cong-moi-o-kharkiv-quan-ukraine-tap-kich-kho-dau-o-luhansk-2279657.html

Next Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *